Modern Analytic Platform

แพลตฟอร์มการวิเคราะห์สมัยใหม่

Tableau เป็นแพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลสมัยใหม่ ที่จะช่วยให้บริษัทขนาดใหญ่ประสบความสำเร็จมากขึ้น ข้อมูลขององค์กรเชื่อถือได้มากขึ้น โดยที่ใช้ทรัพยากรน้อยลง
ด้วยแพลตฟอร์มนั้นมีความยื่ดหยุ่นสูง ใช้งานง่าย มีวิธีใหม่ ๆ ที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล และยังมีความสารถที่หลากหลาย เช่น 

 1. สามารถนำเข้าข้อมูลจากแหล่งข้อมูลหลาย ๆ  ไม่ว่าจะเป็น Excel, SQL, Google Sheet 
 2. สามารถ Visualization ข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ ให้อยู่ในรูปแบบของรูปภาพหรือกราฟที่เข้าใจง่าย

Tableau ตัวช่วยธุรกิจของคุณ รู้เท่าทัน Big data ภายในเวลาอันสั้น ต่อยอดสร้างสรรค์ความสำเร็จแบบก้าวกระโดด เป็นเครื่องมือที่สร้าง Visualization ประเภท Dashboard ได้ดี นอกจากภาพลักษณ์ที่สวยงาม อ่านง่ายสบายตา ยังสามารถ Drill down ข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบ เห็นภาพในธุรกิจในมุมต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น 

Why Tableau ?

Tableau ตัวช่วยธุรกิจของคุณ รู้เท่าทัน Big data ภายในเวลาอันสั้น ต่อยอดสร้างสรรค์ความสำเร็จแบบก้าวกระโดด เป็นเครื่องมือที่สร้าง Visualization ประเภท Dashboard ได้ดี นอกจากภาพลักษณ์ที่สวยงาม อ่านง่ายสบายตา ยังสามารถ Drill down ข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบ เห็นภาพในธุรกิจในมุมต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น 

 • 36% ของผู้ตอบแบบสำรวจมาจากภาคบริการ  
 • 18% จากบริษัทอุตสาหกรรม  
 • 15% จากไอที  
 • 12% จากธนาคารและการเงิน  
 • 10% จากภาคการค้าปลีก  
 • และ 7 % จากภาครัฐ 
 • 17% ของบริษัทได้ริเริ่มสร้างรายได้จากข้อมูล  
 • อีก 12% กำลังสร้างต้นแบบ  
 • และอีก 10% ยังคงพัฒนาแนวคิด  
 • โดยบริษัทขนาดใหญ่จากการค้าปลีก การบริการ การเงินและการธนาคารจะเป็นผู้นำทาง
 • และโดยทั่วไปแล้ว การสร้างรายได้จากข้อมูลกำลังดำเนินการโดยบริษัทขนาดใหญ่ โดย 25% มาจากบริษัทขนาดใหญ่ 
 • และ 23% มาจากบริษัทขนาดกลางใหญ่ที่ตอบแบบสำรวจของเรา ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์การสร้างรายได้จากข้อมูลแล้ว  
 • แต่ในทางตรงกันข้าม มีเพียง 9% ที่มาจากบริษัทขนาดเล็ก
 • และ 13% ของบริษัทขนาดเล็กถึงกลางที่ทำได้สำเร็จ 

Think of Tableau, Think of STelligence

Get actionable insights fast

Tableau นำเสนอข้อมูลเชิงลึกได้อย่างรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติการลากแล้ววาง (Drag-and-drop) อย่างง่าย ซึ่งช่วยให้คนในองค์กรวิเคราะห์ข้อมูลสำคัญและแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะกับองค์กรที่มีข้อมูลเยอะและซับซ้อน

Limitless visual analysis 

เป็นมิตรต่อมือถือ แดชบอร์ด Tableau สามารถดูและดำเนินการได้บนอุปกรณ์ต่างๆ เช่น แล็ปท็อป มือถือ หรือแม้แต่แท็บเล็ต! เรียกดูรายงานโดยอัตโนมัติและทำการปรับเปลี่ยนตามนั้น

Let everyone in on it  

ช่วยให้คุณสร้างภาพข้อมูลที่สมบูรณ์ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที! ช่วยให้คุณทำงานที่ซับซ้อนด้วยฟังก์ชันการลากแล้ววางที่เรียบง่าย ตอบคำถามของคุณได้ในเวลาไม่นาน!

Modernizing your business intelligence

จากการสำรวจจากการใช้ Data visualization tools ที่มีอยู่ในไทย ผู้ใช้งานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Tableau มีการรังสรรค์ความสวยงามได้อย่างไม่มีที่ติ  

Why STelligence ?

จากองค์กรใหญ่ที่ตัดสินใจเลือก STelligence

STelligence is a top 3 distributor of Tableau Thailand

Tableau นำเสนอข้อมูลเชิงลึกได้อย่างรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติการลากแล้ววาง (Drag-and-drop) อย่างง่าย ซึ่งช่วยให้คนในองค์กรวิเคราะห์ข้อมูลสำคัญและแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะกับองค์กรที่มีข้อมูลเยอะและซับซ้อน

Partner with more than 100+ organizations in Thailand  

มากกว่า 7 ปีประสบการณ์ร่วมงานและช่วยเหลือ ด้าน Data ให้กับบริษัทชั้นนำของประเทศไทย

Top-Class Tableau Professional service

ด้วยบุคคลากรที่มีประสิทธิภาพ เชี่ยวชาญด้าน Data Analytics ช่วยวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาที่ตอบโจทย์ความต้องการ ให้ได้รับประโยชน์ที่สูงสุดในราคาที่เหมาะสม

Our Success Cases

Kaidee in Digital Data Disruption Era Powered by Tableau

มากกว่า 7 ปีประสบการณ์ร่วมงานและช่วยเหลือ ด้าน Data ให้กับบริษัทชั้นนำของประเทศไทย

 1. Kaidee มีผู้ใช้งานมากกว่า 22 ล้านคน และมีการใช้งานมากกว่า 220ล้านครั้ง โดยเชื่อว่าขายดีจะช่วยให้คุณภาพชีวิตของคนไทยดีขึ้นด้วยการ Reduce, Reuse and Recycle
 2. ปัญหาในตอนนั้นเราจะทำยังไงเพื่อให้ลดเวลาและขั้นตอนในการประมวลผลข้อมูลที่มหาศาล อันนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญทำให้ผู้บริหารนำข้อมูลไปวางแผนกลยุทย์ในอนาคตได้
 3. Tableau เครื่องมือที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลได้หลากหลายมิติ ในรุปแบบของ online processing ที่ทำหน้าที่แปลงข้อมุลให้เป็นภาพ กราฟ มีการนำเสนอรายงานที่สวยงาม เข้าใจง่าย

"สำหรับบริษัทที่พบเจอปัญหาเกี่ยวกับการจัดการข้อมูลมหาศาล เราแนะนำให้ปรึกษาทาง STelligence และให้เขาเป็นเพื่อนคู่คิดช่วยวิเคราะห์และแก้ไขปัญหา คุณจะได้รับประโยชน์ที่สูงสุดในราคาที่เหมาะสมครับ"

Pruksa taps on Tableau to help customers home in on the right house

 1. การที่ผู้บริหารหรือระดับ operation จะเรียกใช้งาน report มันใช้เวลาค่อยข้างนาน แล้ว data มันก็ไม่ตรงกันในหลายๆระบบทำให้ข้อมูลที่ออกมาในระบบใช้งานไม่ได้ เราเลยมองหา tools technology ที่เข้ามาช่วยเสริม
 2. Pruksa เลือก tableau เพราะ 5 เหตุผลหลักที่เราคิดว่า tableau สามารถตอบโจทย์เราได้Quick สามารถเรียนรู้ได้ง่าย สามารถ drag and drop, Easy to use มันสามารถเรียนรู้ได้โดยไม่ต้องเขียนภาษาโปรแกรมมิ่ง
 3. ปัจจุบัน pruksa ได้ใช้ tableau ในการทำ self-service analytics ในองค์กร และขยายไปในหลายหน่วยงานให้เยอะขึ้น

ACIS with Big data analytics - the powerful weapon of cybersecurity firm

 1. นำข้อมูลที่กระจายอยู่ทั่วไปในระบบต่างๆ เพื่อมา visualize ออกมาให้อยู่ในรูปแบบ single dashboard และนำมาวิเคราะห์เพื่อการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว
 2. Tableau จาก STelligence สามารถช่วยในการดึงข้อมูลจาก file excel ต่างๆ ขึ้นมาเป็น single dashboard และตั้งแต่ผู้บริหารไปถึงระดับพนักงานยังสามารถ access ข้อมูลเดียวกันจากมือถือได้ 
 3. ได้ข้อมูลที่มีคุณภาพ  – มีผลการวิเคราะห์ที่ถูกต้องทำให้เราตัดสินใจได้เร็วขึ้น เรามองว่าเป็นประโยชน์สำหรับเรามาก มันทำให้เราสามารถขับเคลื่ยนองค์กรได้เร็วขึ้
 4. การที่เราใช้ inhouse development หรือ programmer มาดึงข้อมูลไป visualize เองเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย Tableau เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะช่วยให้องค์กรเห็นข้อมูลต่างๆ ของตัวเอง และเห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนครับ 

"STelligence เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงด้าน Data Analytics อยู่แล้ว และเรามีความเชื่อมั่นในฝีมือของบริษัท รวมถึงซอฟต์แวร์ที่ให้บริการอยู่ สำหรับองค์กรที่มีข้อมูลจำนวนมาก การใช้ Tableau จะช่วยให้ท่านเห็นข้อมูลต่าง ๆ ที่องค์กรมี และนำไปใช้ในการตัดสินใจให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ"

Empowers your business with STelligence

Our Technology Partners